เวลาฤดูร้อนของยุโรปกลาง - Central European Summer Time

จากวิกิพีเดียสารานุกรมเสรี

Pin
Send
Share
Send

เวลาฤดูร้อนของยุโรปกลาง (CEST) บางครั้งเรียกว่า เวลาออมแสงของยุโรปกลาง (CEDT)คือเวลานาฬิกามาตรฐานที่สังเกตได้ในช่วงเวลา การออมแสงในฤดูร้อน ในประเทศในยุโรปที่สังเกตเห็น เวลายุโรปกลาง (CET; UTC + 01: 00 น) ในช่วงอื่น ๆ ของปี มันสอดคล้องกับ UTC + 02: 00 นซึ่งทำให้เหมือนกับ เวลายุโรปตะวันออก, เวลาแอฟริกากลาง, เวลามาตรฐานของแอฟริกาใต้ และ เวลาคาลินินกราด ใน รัสเซีย.[1]

ชื่อ

ชื่ออื่น ๆ ที่ใช้กับ Central European Summer Time คือ Middle European Summer Time (MEST)[2] เวลาออมแสงของยุโรปกลาง (CEDT)[3] และ Bravo Time (หลังอักษรตัวที่สองของ NATO สัทอักษร).[4]

ระยะเวลาการสังเกต

ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2539 เวลาฤดูร้อนของยุโรป ได้รับการสังเกตระหว่าง 01:00 UTC (02:00 CET และ 03:00 CEST) ของวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมีนาคมและ 01:00 UTC ของวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนตุลาคม ก่อนหน้านี้กฎไม่เหมือนกันในสหภาพยุโรป[5]

มีข้อเสนอให้ ละทิ้งช่วงฤดูร้อนในยุโรป จากปี 2021 อาจจะโดยการเลื่อนเวลาฤดูหนาวขึ้นหนึ่งชั่วโมงและรักษาเวลาไว้ตลอดทั้งปี[6]

การใช้งาน

ประเทศและดินแดนต่อไปนี้ใช้เวลาฤดูร้อนของยุโรปกลางเป็นประจำ:[7]

ประเทศต่อไปนี้ยังใช้เวลาฤดูร้อนของยุโรปกลางในอดีต:

ดูสิ่งนี้ด้วย

อ้างอิง

  1. ^ "เวลา CEST ตอนนี้". 24timezones.com. ดึงข้อมูลแล้ว 2018-07-20.
  2. ^ "ชื่อโซนเวลา - แสงแดดของยุโรปกลาง, ฤดูร้อนของยุโรปกลาง, Mitteieuropaische Sommerzeit (ภาษาเยอรมัน)". www.worldtimezone.com. ดึงข้อมูลแล้ว 2018-07-20.
  3. ^ "CEDT - เวลาออมแสงของยุโรปกลาง: เวลาท้องถิ่นปัจจุบัน". ความแตกต่างของเวลา. ดึงข้อมูลแล้ว 2018-07-20.
  4. ^ "B - Bravo Time Zone (ตัวย่อโซนเวลา)". www.timeanddate.com. ดึงข้อมูลแล้ว 2018-07-20.
  5. ^ โจเซฟไมเยอร์ส (2009-07-17). "ประวัติเวลาตามกฎหมายในบริเตน". ดึงข้อมูลแล้ว 2009-10-11.
  6. ^ Boffey, Daniel (26 มีนาคม 2019). "รัฐสภายุโรปโหวตให้ยกเลิกเวลาออมแสงจากปี 2021". เดอะการ์เดียน.
  7. ^ "CEST - เวลาฤดูร้อนของยุโรปกลาง (ตัวย่อโซนเวลา)". www.timeanddate.com. ดึงข้อมูลแล้ว 2018-07-20.

Pin
Send
Share
Send